Một trong những lỗi thường gặp nhất khiến người dùng lo lắng chính là lò vi sóng Sharp không nóng. Tuy vậy, nếu tìm ra được nguyên nhân bạn sẽ dễ dàng khắc phục các vấn đề một cách nhanh chóng. Cùng đọc bài viết sau đây của Điện lạnh Anh Thắng nhé.


1- Nguyên nhân lò vi sóng Sharp không nóng

1.1- Sử dụng những vật dụng không phù hợp trong lò vi sóng

– Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lò vi sóng Sharp không nóng là do bạn dùng những vật dụng không được phép sử dụng trong lò vi sóng như kim loại, sắt, inox, nhôm,…Vì khi đó các tia lửa sẽ phát ra gây phản xạ vi sóng gây nên hiện tượng lò không thể làm nóng.

– Bác sĩ người Úc Edward Fujimoto đã chia sẻ rằng: Người dùng không nên hâm nóng thức ăn bằng vật dụng nhựa trong lò, đặc biệt là thức ăn có mỡ. Vì nhựa và mỗ mà kết hợp với nhau dưới nhiệt độ cao sẽ làm cho chất độc dioxin tỏa ra và ngấm vào thức ăn gây hại cho sức khỏe con người.

– Để khắc phục tình trạng này bạn nên sử dụng vật đựng làm bằng thủy tinh, sành, sứ, gốm,…để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như sức khỏe người dùng.

Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

1.2- Thời gian hâm nóng thức ăn chưa đủ

– Khi dùng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, bạn nên lưu ý thời gian hâm nóng thức ăn như thịt, cá…sẽ lâu hơn so với rau, củ, quả. Một số trường hợp người dùng đặt thời gian chưa đủ sẽ làm cho thức ăn không nóng và tưởng nhầm là thiết bị đang bị hỏng.

– Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần đặt thời gian hâm nóng thức ăn cho phù hợp là được

1.3- Vết bẩn bám vào các đáy thành lò do bộ phận chắn sóng quá bẩn

– Bất kể thiết bị nào cũng cần được bảo trì, vệ sinh sạch sẽ định kỳ, nếu không sẽ dẫn đến các hư hỏng không mong muốn. Do lò vi sóng sử dụng lâu ngày, các vết bẩn bám vào đáy thành lò ngăn tia sóng phát ra dẫn đến lò vi sóng Sharp không nóng.

– Cách khắc phục đơn giản nhất là vệ sinh sạch sẽ khoang lò, vỏ lò rồi dùng khăn sạch lau khô lại lò vi sóng lần nữa.

>> Trên đây là 3 nguyên nhân chủ yếu khiến lò vi sóng Sharp không nóng, với những vấn đề nhỏ bạn có thể nhanh chóng xử lý tại nhà nhưng với những sự cố lớn bạn sẽ phải nhờ đến đơn vị sửa chữa lò vi sóng chuyên nghiệp để hỗ trợ khắc phục.


2- Hướng dẫn khắc phục lò vi sóng Sharp không nóng đơn giản tại nhà

2.1- Lò vi sóng Sharp không nóng do nguồn điện gặp trục trặc

Trường hợp lò vi sóng Sharp không nóng là sự cố thường xuyên gặp phải, có thể nguyên nhân chính là nguồn điện đang gặp vấn đề. Một số trường hợp do bạn cắm phích cắm lỏng, hoặc nguồn điện hoạt động không ổn định, điện chập chờn khiến cho thiết bị không thể làm nóng.

Cách khắc phục:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần ngắt điện để đảm bảo an toàn

Bước 2: Tiếp theo là kiểm tra lại xem phích cắm có bị lỏng hay có bị đứt dây điện hay không? Nếu có, hãy sửa chữa hoặc thay mới nếu hư hỏng quá nặng.

Bước 3: Kiểm tra lại cầu chì nếu bị đứt cần khắc phục theo các cách sau:

  • Rút dây nguồn của lò vi sóng ra, tiếp theo là tháo vỏ ngoài phía sau lò, lấy hộp cầu chì ra và giữ nguyên phần dây dẫn.
  • Mở hộp cầu chì, sau đó dùng bút thử điện để kiểm tra 2 đầu dây gắn với cầu chì
  • Trường hợp cầu chì bị đứt bạn cần thay mới và lắp lại vị trí ban đầu
o cam dien

2.2- CPU hoạt động không đúng cách

– CPU của lò vi sóng Sharp làm nhiệm vụ điều khiển chương trình nấu, hẹn giờ, băng chuyền và mọi đầu vào từ bảng điều khiển. Các sự cố với CPU làm cho lò vi sóng hoạt động không đúng cách khiến người dùng không thể nấu hoặc hâm nóng được thức ăn. Lúc này bạn đặt lại CPU hoặc hủy chương trình hiện tại để có thể khắc phục sự cố đang gặp phải. Lỗi CPU thường là do nguồn điện không ổn định hoặc hư hỏng ở phần mềm khi nhập hướng dẫn vào bảng điều khiển.

Cách khắc phục:

– Bước 1: Bạn hãy thử nhấn nút xóa/dừng trong khoảng một vài lần. Điều này sẽ hủy chương trình hiện tại và xóa bất kể đầu vào sai gây nhầm lẫn cho CPU. Tiếp đến, bạn nhập lại chương trình hướng dẫn và ấn nút Start.

– Bước 2: Hãy chắc rằng CPU không ở chế độ khóa bởi vì lò vi sóng Sharp ngăn không cho CPU sử dụng bằng tính năng khóa. Bấm nút “đồng hồ”, tiếp đến là “1” rồi bấm giữ nút “bắt đầu” trong 5s. Khi màn hình xuất hiện “Safe” sau khi CPU vi sóng được kích hoạt. Hãy lặp lại các bước trên để khôi phục tính năng khóa.

– Bước 3: Hãy ngắt kết nối lò vi sóng Sharp khỏi nguồn điện khoảng 1 phút. CPU sẽ có thể bị xáo trộn do tăng điện hoặc bị lỗi khi người dùng nhập thông tin vào bảng điều khiển. Cắm lại CPU sau 1 phút thì màn hình LCD sẽ sáng lên và sau đó CPU sẽ hoạt động lại

>> Khi thiết bị nhà bạn gặp những hư hỏng nhỏ có thể tự khắc phục tại nhà hãy thực hiện theo những hướng dẫn trên của chúng tôi nhé. Tuy nhiên, khi bạn không có chuyên môn, kinh nghiệm trong việc sửa chữa thì tốt nhất hãy nhờ đến sự hỗ trợ của Điện lạnh Anh Thắng để được khắc phục nhanh chóng các hư hỏng trên lò vi sóng nhé.

Điện lạnh Anh Thắng hy vọng rằng, thông qua bài viết trên đây, bạn đã phần nào tìm được cho mình những kinh nghiệm để khắc phục lò vi sóng Sharp không nóng đơn giản tại nhà. Để tìm hiểu thêm về các kiến thức bổ ích mời bạn truy cập website dienlanhanhthang.com

Dịch vụ hỗ trợ : Dịch Vụ Sửa Lò Vi Sóng Sharp Tại Nhà Giá Rẻ, Có Thợ Ngay

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng uy tín hàng đầu TPHCM
Đặt lịch