Chế độ Dry điều hòa Panasonic là một trong những chế độ phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay vì sự hữu ích mà nó mang lại. Nếu như bạn chưa biết cách cài đặt chế độ này thì hãy cùng theo dõi bài viết sau của Điện lạnh Anh Thắng nhé.

Chế độ dry điều hòa panasonic Điện lạnh Anh Thắng
Chế độ dry điều hòa panasonic Điện lạnh Anh Thắng

1- Chế độ Dry điều hòa Panasonic là gì?

Chế độ Dry điều hòa Panasonic là chế độ làm giảm độ ẩm trong căn phòng. Khi chế độ này được kích hoạt và hệ thống của điều hòa vẫn chạy nhưng không thổi ra khí lạnh. Chức năng này sẽ phù hợp sử dụng vào những ngày mưa ẩm ướt, và độ ẩm cao khoảng 60-70%

– Có thể bạn chưa biết độ ẩm không khí ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Chế độ Dry điều hòa Panasonic giúp duy trì độ ẩm trong không khí ở mức lý tưởng cho sức khỏe cũng như giúp ta thoát nhiệt và điều tiết mồ hôi trong cơ thể

+ Khi độ ẩm không khí quá thấp (dưới 40%), mồ hôi sẽ bốc hơi nhanh làm cho da khô, nứt nẻ. Lúc này, cơ thể sẽ tăng việc điều tiết mồ hôi để đảm bảo độ ẩm cần thiết cho da. Do đó, nếu không bổ sung nước kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

+ Ngược lại, khi độ ẩm không khí tăng cao ( trên 85%) sẽ giảm việc bài tiết mồ hôi qua da. Lỗ chân lông nếu không thoát được mồ hôi sẽ không thể đào thải độc tố ra ngoài cơ thể khiến cho cơ thể mệt mỏi, khó chịu.

+ Đồng thời, độ ẩm không khí tăng cao sẽ khiến vi khuẩn, nấm mốc phát triển dễ gây ra các bệnh ngoài da. Đặc biệt sức khỏe của người già, trẻ em, và những người mắc bệnh viêm khớp, hen suyễn, hô hấp sẽ bị giảm đi đáng kể.

+ Chế độ Dry điều hòa Panasonic vô cùng hữu ích ở miền Bắc vào những tháng đầu xuân. Lúc này độ ẩm không khí có thể đạt đến trên 90%, sương mù nhiều, hơi nước ngưng tụ thành các giọt lớn ở trên đường hoặc đồ vật. Người ta thường gọi thời tiết như vậy là nồm trời.


2- Cơ chế hoạt động của chế độ Dry điều hòa Panasonic

Chế độ dry trên máy lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Sau khi chế độ Dry được kích hoạt, không khí sẽ đi qua điều hòa, lượng lớn hơi nước sẽ ngưng tụ tại dàn lạnh, thổi đi phần không khí khô ra ngoài. Phần nước ngưng tụ lại sẽ được chuyển tới ngăn chứa và theo đường ống nước để thải ra ngoài

– Quy trình làm khô không khí sẽ được xoay vòng liên tục, đảm bảo duy trì độ ẩm ở mức 60% tạo cảm giác khô thoáng, thoải mái.


3- Cách bật – tắt chế độ dry máy lạnh Panasonic

3.1- Cách bật chế độ dry điều hòa Panasonic

Cách bật chế độ dry điều hòa Panasonic Điện lạnh Anh Thắng

– Bước 1: Nhấn nút ON ở trên remote để máy hoạt động

– Bước 2: Nhấn nút MODE để thiết lập chế độ trên máy cho đến khi màn hình hiện chữ DRY

– Bước 3: Khi nghe máy lạnh phát ra tiếng bíp là chế độ hút ẩm (dry) bắt đầu hoạt động.

3.2- Cách tắt chế độ dry điều hòa Panasonic

Cách tắt chế độ dry điều hòa Panasonic Điện lạnh Anh Thắng

– Cách 1: Nhấn nút MODE và chọn từ chế độ DRY sang chế độ khác mà bạn mong muốn.

– Cách 2: Nhấn nút OFF để tắt máy lạnh.


4- Ưu, nhược điểm chế độ Dry điều hòa Panasonic

Hướng dẫn sử dụng Điện lạnh Anh Thắng

– Ưu điểm:

+ Tiết kiệm điện năng: Chế độ Dry điều hòa Panasonic giúp duy trì nhiệt độ chứ không làm lạnh nên sẽ giúp tiết kiệm được điện năng tiêu thụ

+ Hạn chế tiếng ồn: Do không tạo ra khí mát, máy vận hành nhẹ nhàng hơn nên cũng giảm được phần nào tiếng ồn

+ Giảm độ ẩm trong phòng: Duy trì nhiệt độ làm cho cơ thể thấy thoải mái

– Nhược điểm:

Sử dụng chế độ dry máy lạnh Panasonic quá nhiều trong những ngày nắng nóng khô hanh sẽ làm khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân.


5- Nên để chế độ Cool hay Dry cho điều hòa

So sánh chế độ dry và cool ở trên điều hòa Điện lạnh Anh Thắng

– Sau khi đã tìm hiểu chế độ Dry điều hòa Panasonic, thì chế độ Cool cũng được nhiều người quan tâm. Chế độ Cool là chế độ giảm nhiệt độ trong phòng xuống, duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định để người dùng cảm thấy dễ chịu trong những ngày oi bức, nhiệt độ ngoài trời cao mà ẩm thấp. Điều này chế độ Dry không thể đáp ứng được.

– Mỗi chế độ đều có tác dụng riêng, do đó từng chế độ sẽ phù hợp với thời tiết khác nhau:

+ Chế độ dry: Phù hợp để sử dụng với thời tiết nóng ẩm, trời chuẩn bị mưa hoặc đầu mùa đông ( độ ẩm trong phòng cao từ 60% trở lên)

+ Chế độ cool: Phù hợp sử dụng với thời tiết nắng nóng, hanh khô, trời mùa hè nóng bức

– Bạn có thể thực hiện kiểm tra độ ẩm trong phòng trước để chọn được chế độ sử dụng thật thích hợp, vừa tiết kiệm điện năng vừa làm các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, dễ chịu

Với những thông tin về chế độ dry điều hòa Panasonic cũng như cách sử dụng trên, Điện lạnh Anh Thắng hy vọng đã giúp bạn sử dụng thiết bị hiệu quả và đảm bảo được sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Để đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn mời bạn truy cập website hoặc gọi HOTLINE 0901778300 nếu bạn cần hỗ trợ các dịch vụ khác như: sửa chữa, lắp đặt, bảo trì, vệ sinh máy lạnh Panasonic tại nhà TPHCM của Điện lạnh Anh Thắng.

Kiến thức điện lạnh do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch