Chế độ Dry của điều hòa Casper là gì? Khi nào thì sử dụng chế độ Dry ? Đó là những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Điện lạnh Anh Thắng xin được chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm về chế độ này trong bài viết sau đây. Cùng tìm hiểu ngay.


1- Chế độ Dry của điều hòa Casper là gì

Ký hiệu giọt nước
Ký hiệu giọt nước

– Chế độ Dry hay còn gọi là chế độ hút ẩm trên máy lạnh Casper là chế độ giúp giảm độ ẩm căn phòng. Khi khởi động chức năng này thì máy lạnh Casper sẽ hoạt động 5-7 phút rồi ngừng. Đồng thời, quạt gió cũng sẽ thổi ra ở mức độ nhỏ giúp độ ẩm căn phòng luôn đạt mức lý tưởng 60-70% làm cho không gian phòng của bạn sẽ luôn khô ráo, sạch sẽ, hạn chế tình trạng nấm mốc phát triển, bảo vệ nội thất trong căn nhà của bạn luôn bền đẹp

– Chế độ này được khuyến khích sử dụng trong những ngày thời tiết có độ ẩm cao như trời mưa hoặc nồm. Tuy nhiên, ở những nơi độ ẩm thấp không nên dùng chế độ Dry vì có thể làm khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng và khô hanh.


2- Cách sử dụng chế độ Dry của điều hòa Casper

Để sử dụng chế độ Dry, bạn cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của Điện lạnh Anh Thắng như sau :

Chế độ điều hòa Điện lạnh Anh Thắng
Chế độ điều hòa Điện lạnh Anh Thắng

– Bước 1: Nhấn nút ON/OFF trên remote để khởi động máy lạnh Casper

– Bước 2: Nhấn nút MODE liên tục cho đến khi xuất hiện ký hiệu giọt nước hoặc chữ Dry là đã khởi động chế độ Dry của máy lạnh Casper

– Bước 3: Nếu muốn tắt chế độ này bạn nhấn tiếp nút MODE để chuyển sang chế độ khác

>>Lưu ý: Người dùng không nên lạm dụng chế độ Dry này vì khi độ ẩm giảm thấp sẽ khiến người dùng bị khô da, đau họng…

Xem thêm : Dịch Vụ Bảo Trì Máy Lạnh Uy Tín, Chuyên Nghiệp


3- Chế độ Dry của điều hòa Casper có tiết kiệm điện không

– Khi chuyển từ chế độ Cool ( chế độ làm mát ) sang chế độ Dry ( chế độ khử ẩm ) trên điều hòa Casper, nhiệt độ phòng chỉ duy trì thấp hơn 23 độ C nên sẽ làm giảm điện năng tiêu thụ, đồng thời hạn chế sốc nhiệt và không lớn hơn nhiệt độ bên ngoài môi trường.

– Ngoài ra chế độ này còn giúp giảm tiếng ồn trong quá trình máy lạnh vận hành do quạt gió hoạt động ở tốc độ nhỏ. Do đó khi sử dụng chế độ này sẽ giúp người dùng có giấc ngủ ngon hơn không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của động cơ máy lạnh trong quá trình sử dụng.

– Tuy nhiên, chế độ này chỉ thích hợp dùng trong những ngày thời tiết mát mẻ và độ ẩm cao. Không nên sử dụng chế độ này nếu trời oi bức mà hãy sử dụng chế độ Cool để bảo vệ làn da cũng như sức khỏe của bạn.


Thay cho lời kết

Với những chia sẻ trên, Điện lạnh Anh Thắng hy vọng đã giúp người dùng có thể sử dụng chế độ Dry của điều hòa Casper hiệu quả và tiết kiệm điện hơn. Truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com/ để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích hoặc liên hệ HOTLINE 0901778300 để được tư vấn miễn phí.

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch