Tuy bề mặt của bếp từ được làm bằng kính chịu lực, chịu nhiệt cao và chống bám bẩn tốt nhưng việc vệ sinh mặt bếp cũng không phải quá dễ dàng nếu như bạn không có kinh nghiệm. Xem ngay mẹo nhỏ của Điện lạnh Anh Thắng để biết cách vệ sinh bếp từ để thiết bị luôn sạch sẽ, sáng bóng.


1- Cách vệ sinh bếp từ – Sử dụng dung dịch tẩy rửa tự nhiên

Cách vệ sinh bếp từ đơn giản như sau: Bạn sẽ có thể tự pha dung dịch tẩy rửa ngay tại nhà bằng những thực phẩm quen thuộc như chanh, giấm, nước, gạo…mà không phải mua những loại chất tẩy rửa đắt tiền:

– Sử dụng baking soda: Bạn hãy hòa đều baking soda vào trong nước ( tỉ lệ 2:1 ), sau đó hãy đổ hỗn hợp này lên trên bề mặt bếp. Để khoảng 15 phút rồi lấy khăn mềm lau lại mặt bếp là xong.

– Sử dụng nước cốt chanh/ giấm trắng: Nếu bạn sử dụng chanh thì vắt 1 – 2 quả chanh lấy nước cốt, dùng khăn ẩm thấm và lau lên mặt bếp, sau đó lau lại với nước. Nếu dùng giấm thì bạn đổ lên vết bẩn có cặn vôi, để khoảng 5 – 15 phút rồi lau lại bằng khăn sạch. Các vết bẩn sẽ mất sạch, mặt bếp từ sẽ sáng bóng như mới.

– Sử dụng nước rửa chén: Đối với các vết bẩn không bám dính nhiều như dầu mỡ, nước thừa của thức ăn,…thì bạn có thể dùng nước rửa chén ở dạng xịt hoặc lỏng để làm sạch bề mặt bếp từ.


2- Cách vệ sinh bếp từ – Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

– Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng sẽ giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu, bám lâu ngày mà bạn không cần phải chà xát mạnh với mặt bếp khi vệ sinh. Loại dung dịch này được bán tại các cửa hàng, siêu thị, đại lý nước tẩy rửa.

Cách vệ sinh bếp từ để làm sạch mặt kính gồm các bước sau:

+Bước 1: Xịt một lượng nhỏ dung dịch tẩy rửa chuyên dụng lên mặt kính, sau đó xoa đều dung dịch lên khắp mặt kính

+Bước 2: Để khoảng 5 phút, dung dịch này sẽ tạo thành bọt, bông và hơi khô

+Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng khăn mềm để lau sạch mặt kính. Thực hiện lại từ bước đầu nếu cảm thấy mặt bếp vẫn chưa sạch


3- Sử dụng dao chuyên dụng để vệ sinh mặt kính bếp

– Một cách vệ sinh bếp từ khác có thể làm sạch các vết bẩn bám lâu ngày là dùng dao chuyên dụng để vệ sinh mặt bếp. Bạn để dao nghiêng 30 – 40 độ so với mặt bếp, cạo nhẹ và để các vết bám từ từ được tách khỏi mặt bếp.

– Sau đó, bạn có thể dùng khăn mềm và dung dịch tẩy rửa như nước cốt chanh, nước rửa chén, nước tẩy rửa chuyên dụng…để làm mặt bếp sạch và sáng bóng hơn.


4- Những lưu ý khi vệ sinh mặt kính bếp từ

– Trước khi vệ sinh, bạn cần phải chắc chắn rằng dây điện của bếp đã được rút ra khỏi ổ cắm và mặt kính của bếp đã nguội

– Khi mặt bếp còn nóng, bạn tuyệt đối không được xịt bất kì loại dung dịch tẩy rửa nào lên trên vì điều này sẽ làm cho mặt bếp khó vệ sinh hơn.

– Khi sử dụng dao vệ sinh bạn cần thật cần thận tránh để xước mặt kính. Nếu vô tình làm trầy xước bạn có thể lấy baking soda pha với nước theo tỉ lệ 3:1, thoa lên vết xước và vùng xung quanh. Để khoảng 10 phút rồi lấy khăn mềm lau theo vòng tròn nhỏ đến khi vết xước biến mất hoặc mờ đi

Trên đây là cách vệ sinh bếp từ đơn giản, hiệu quả mà Điện lạnh Anh Thắng chia sẻ đến người đọc để giúp bạn sử dụng thiết bị hiệu quả hơn. Để đọc thêm nhiều bài biết bổ ích mời bạn truy cập website https://dienlanhanhthang.com nhé.

Kiến thức điện gia dụng do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch