Đồng bộ tivi với điện thoại giúp người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, video lên màn hình lớn, từ đó làm tăng thêm sự hứng khởi khi xem. Hãy cùng Điện lạnh Anh Thắng tham khảo cách kết nối điện thoại với tivi Sony đơn giản và nhanh chóng trong bài viết sau đây nhé.


1- Những lợi ích của cách kết nối điện thoại với tivi Sony

Khi sử dụng cách kết nối điện thoại với tivi Sony sẽ thấy nhiều lợi ích tuyệt vời như sau:

– Người dùng có thể chia sẻ bất kỳ nội dung gì từ điện thoại lên tivi một cách dễ dàng.

– Thay vì chỉ xem phim một mình trên điện thoại, máy tính bảng, khi chia sẻ lên tivi Sony, bạn có thể cùng người nhà hoặc bạn bè của mình thưởng thức cùng nhau.

– Kết nối điện thoại với tivi Sony sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời với màn hình lớn, sắc nét hơn, âm thanh rõ ràng và sống động. Nhất là những bạn thích lướt web hoặc chơi game, điều này sẽ đem đến một cảm giác mới lạ hơn.

– Đồng thời, cách kết nối điện thoại với Tivi Sony sẽ giúp người dùng tránh khỏi tình trạng mỏi mắt, mỏi tay,… khi phải cầm điện thoại để xem. 


2- Cách nhận biết điện thoại có thể kết nối được với tivi Sony

Khi kết nối điện thoại với tivi Sony, để nhận biết được chúng có kết nối với nhau hay không, người dùng có thể kiểm tra như sau:

– Bạn có thể nhận biết qua dấu hiệu đơn giản chính là đọc các thông tin có trên tivi, nếu tivi của bạn có hỗ trợ tính năng này thì đồng nghĩa với việc tivi của bạn có thể kết nối.

– Bạn có thể kiểm tra kết nối bằng cách xem có ứng dụng được lắp đặt sẵn trên tivi như Google Cast, Screen Mirroring,… hay không.

– Bên cạnh đó, bạn hãy kiểm tra thử xem trên tivi có cổng dây cáp HDMI (hay là MHL) hay không. Nếu như có, thì tức là tivi của bạn cho phép điện thoại kết nối thông qua cổng này.


3- Cách kết nối điện thoại Android với tivi Sony

3.1- Kết nối thông qua MHL

Để tiến hành cách kết nối điện thoại với tivi Sony thông qua kết nối MHL, bạn cần chuẩn bị dây cáp MHL và điện thoại Android có chứa tính năng này, thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Ghép cáp đã chuẩn bị vào điện thoại.

Bước 2: Nối đầu HDMI vào tivi.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy nối đầu USB vào cổng USB của tivi.

Bước 4: Nhấn nút nguồn vào có trên remote.

Bước 5: Sau đó hãy chọn vào tín hiệu HDMI 1/ MHL trên màn hình tivi. Lúc này, nội dung từ điện thoại sẽ hiện lên trên tivi.

3.2- Kết nối qua Screen Mirroring

Screen Mirroring cho phép người dùng chiếu nội dung từ màn hình điện thoại lên màn hình của tivi thông qua việc cùng kết nối một mạng Wi-Fi (hoặc dùng Wi-Fi Direct). Thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy nhấn nút Home trên remote, sau đó chọn vào Screen Mirroring được hiển thị trên màn hình.

Bước 2: Vào điện thoại nhấn chọn Cài đặt > Tiếp tục chọn Kết nối > Sau đó chọn Wi-Fi.

Bước 3: Nhấn chọn Wi-Fi Direct > Sau đó chọn vào tên hiển thị tivi của bạn.

Bước 4: Mở nội dung muốn chia sẻ trên điện thoại sau đó nhấn vào biểu tượng mũi tên ở phía trên > Chọn tivi để phát nội dung.

3.3- Kết nối điện thoại với tivi Sony qua ứng dụng Sony Video & TV SideView

Ứng dụng Sony Video & TV SideView cho phép bạn điều khiển tivi Sony một cách dễ dàng. Cách này có thể sử dụng được cho cả hệ điều hành Android và iOS.

Bước 1: Tải ứng dụng Sony Video & TV SideView cho điện thoại.

Bước 2: Vào ứng dụng Video & TV SideView và sau đó nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 gạch phía trên góc trái.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy nhấn chọn Thêm thiết bị và tiếp tục chọn vào thiết bị cần kết nối.

>>Sau khi kết nối 2 thiết bị xong, điện thoại sẽ hiển thị giao diện của Video & TV SideView với đầy đủ các tính năng như trên điều khiển tivi. Bạn đã có thể bắt đầu sử dụng.

3.4- Sử dụng tính năng Photo Share để kết nối điện thoại với tivi Sony

Hiện nay, các model Internet tivi Sony và Android tivi Sony đều được hỗ trợ tính năng Photo Share giúp người dùng có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên tivi cực nhanh chóng và tiện lợi. Mỗi lần kết nối bạn có thể liên kết đến 10 chiếc điện thoại mà vẫn giữ được nguyên kích thước ban đầu của hình ảnh được trình chiếu. Bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn chọn nút HOME trên thiết bị điều khiển.

Bước 2: Trên màn hình tivi, bạn chọn vào ứng dụng Photo Sharing Plus.

Bước 3: Giao diện hiển thị bạn hãy chọn Bắt đầu. Sau đó tên của Wi-Fi phát từ tivi sẽ hiện lên, chọn Kế tiếp để tivi hiển thị mật khẩu.

Bước 4: Tiếp theo, trên điện thoại bạn chọn vào tivi cần kết nối > Sau đó Nhập mật khẩu có trên màn hình tivi và nhấn Connect.

Bước 5: Lúc này trên tivi của bạn sẽ hiển thị địa chỉ IP, sau đó bạn hãy dùng điện thoại mở trình duyệt bất kỳ và nhập địa chỉ IP đã hiển thị đó vào. Trình duyệt web của thiết bị kết nối sẽ hiển thị trang chia sẻ hình ảnh, hãy nhập tên hiển thị và nhấn Start để bắt đầu chia sẻ.

3.5- Sử dụng Google Cast (chỉ dùng được với Android tivi Sony)

– Sử dụng Google Cast có thể giúp bạn chia sẻ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể sử dụng được với model Android tivi Sony. Bạn thao tác thực hiện như sau:

– Truy cập vào YouTube trên điện thoại, tiếp đến là chọn vào biểu tượng chia sẻ phía trên màn hình. Tiếp tục bạn hãy chọn vào tivi muốn chia sẻ.

– Khi đã nhận được tín hiệu, tivi sẽ tự động chạy ứng dụng YouTube mà bạn đang phát trên điện thoại.

3.6- Kết nối một chạm NFC với tivi Sony

Một số model điện thoại Android đã được hỗ trợ tính năng NFC, chỉ cần chạm nhẹ, tất cả các dữ liệu sẽ được chuyển qua thiết bị khác nhanh chóng. Để kết nối với tivi Sony với kết nối tiện lợi này thì tivi cần phải có sự hỗ trợ từ remote NFC thông minh.

Để kết nối được điện thoại với tivi Sony qua NFC bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Kết nối remote NFC với tivi.

Bước 2: Chạm Remote NFC vào điện thoại.

3.7- Sử dụng cổng hồng ngoại

Nhiều điện thoại Android của một số hãng như Samsung, LG, Sony,… đều được trang bị cổng hồng ngoại. Với cổng hồng ngoại, bạn có thể dễ dàng điều khiển tivi bằng điện thoại với những thao tác cơ bản sau đây:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Quick Remote (hoặc Remote, Smart Control) có sẵn trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Bạn hãy chọn TV. Sau đó nhấn chọn hãng của tivi.

Bước 3: Bấm vào This model works và tiến hành thực hiện các thao tác điều khiển.

3.8- Kết nối qua DLNA

Kết nối qua DLNA người dùng có thể dễ dàng chia sẻ tất cả các nội dung thông qua mạng Internet chung mà không cần hỗ trợ của bất kỳ dây cáp nào khác. Tính năng này có trên hầu hết các dòng điện thoại Android, còn trên điện thoại iPhone hiện tại chưa có tính năng này. Thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy chọn hình ảnh hoặc video mà bạn muốn chia sẻ lên tivi. Sau đó, chọn biểu tượng chia sẻ ở trên điện thoại để mở tính năng DLNA.

Bước 2: Trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện danh sách tivi, người dùng hãy chọn vào tivi mà bạn muốn chia sẻ. Sau đó bạn sẽ thấy nội dung trên điện thoại mà bạn muốn chia sẻ sẽ hiện lên màn hình tivi.


4- Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Sony

4.1- Dùng cổng HDMI, VGA hoặc AV để chuyển hình từ iPhone lên tivi Sony

Các cổng HDMI, VGA hoặc AV cho phép người dùng hiển thị nội dung từ điện thoại lên tivi một cách rõ ràng và sắc nét. Độ phân giải có thể lên tới HD 720p hay Full HD1080p. Để kết nối người dùng hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cắm đầu sạc vào điện thoại, sau đó hãy cắm đầu dây cáp HDMI vào bộ chuyển đổi và cắm đầu còn lại vào tivi.

Bước 2: Sau đó nhấn nút SOURCE hoặc INPUT trên thiết bị điều khiển. Màn hình tivi hiển thị hãy bấm chọn HDMI. Lúc này nội dung mà bạn muốn chia sẻ sẽ được chiếu lên tivi.

4.2- Sử dụng Airplay (chỉ dùng với iPhone 4 trở lên)

AirPlay là ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ nội dung từ iPhone, iPad bằng Wi-Fi lên tivi một cách dễ dàng. Bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn chọn nút HOME và chọn AirScreen

Bước 2: Chọn Bắt đầu, đợi vài giây để tivi nhận tín hiệu. Sau đó tên thiết bị cũng sẽ xuất hiện trên giao diện.

Bước 3: Sử dụng điện thoại của bạn để mở Trung tâm điều khiển và sau đó nhấn Chọn phản chiếu màn hình.

Bước 4: Chọn vào tivi bạn cần chia sẻ.

4.3- Sử dụng kết nối Analog

Bên cạnh các cách kết nối điện thoại với tivi Sony trên bạn cũng có thể sử dụng cách kết nối Analog với tivi đơn giản như sau:

Bước 1: Sử dụng dây cáp kết nối vào điện thoại

Bước 2: Tiếp tục kết nối dây cáp vào tivi 

Bước 3: Bấm nút SOURCE hoặc INPUT trên remote để chọn nguồn vào.


5- Một vài lưu ý trong cách kết nối điện thoại với tivi Sony

Để giúp bạn kết nối điện thoại với tivi Sony một cách dễ dàng và hiệu quả, khi kết nối người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Mỗi dòng tivi Sony sẽ có cách kết nối khác nhau, do đó trước khi tiến hành các cách kết nối điện thoại với tivi Sony bạn hãy đọc kỹ thông tin của nhà sản xuất nhé!

– Để thiết bị được kết nối dễ dàng, người dùng nên kết nối điện thoại của mình với tivi cùng một mạng Wi-Fi.

>> Tùy vào từng điện thoại mà có tính năng kết nối riêng, không phải điện thoại nào cùng có thể dùng tất cả các cách kết nối điện thoại với tivi Sony nêu trên. Do đó, trước khi kết nối hãy kiểm tra điện thoại xem có hỗ trợ tính năng này hay không.

Trên đây là cách kết nối điện thoại với tivi Sony mà Điện lạnh Anh Thắng chia sẻ đến bạn, hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thể sử dụng thiết bị hiệu quả và tiện lợi hơn. Để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích mời bạn truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com/ hoặc liên hệ dịch vụ sửa tivi Sony của chúng tôi qua HOTLINE 0901778300 để được hỗ trợ nhanh chóng

Kiến thức điện tử do Điện lạnh Anh Thắng chia sẽ
Đặt lịch