Bếp từ báo lỗi E2 là hiện tượng thường xảy ra gây phiền toái cho người dùng. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là gì và cách khắc phục như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau của Điện lạnh Anh Thắng.

Bếp từ báo lỗi E2 Điện lạnh Anh Thắng
Bếp từ báo lỗi E2 Điện lạnh Anh Thắng

1- Bếp từ báo lỗi E2 là gì?

Bếp từ báo lỗi E2 là dấu hiệu thông báo cho người dùng biết rằng thiết bị đang gặp tình trạng lỗi trong quá trình nấu. Đây là lỗi xuất hiện khi nguồn điện áp cung cấp cho bếp từ quá cao ( trên 260V ), hoặc bên trong nồi nấu không có thức ăn.

– Khi bếp từ báo lỗi E2 thì người dùng cũng đừng quá lo lắng, hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao bếp lại bị lỗi để tìm cách xử lý.


2- Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E2

Nguyên nhân dẫn đến bếp từ báo lỗi E2 thường do những yếu tố sau đây:

Nguồn điện lớn hơn 260V, vượt mức cho phép của bếp từ: Thông thường, nguồn điện gia đình cung cấp để sử dụng bếp từ khoảng 220V – 230V. Do đó, nếu nguồn điện có hiệu điện thế vượt mức 260V sẽ làm cho bếp hoạt động không ổn định và báo lỗi E2.

Diện tích vùng nấu đáy nồi nhỏ hơn đường kính của bề mặt bếp: Dù là bếp từ một vùng nấu, hai vùng nấu, bếp ba vùng nấu hay thậm chí là bốn vùng thì đều có vòng nấu khác nhau.

– Nếu người dùng lựa chọn nồi có diện tích đáy nhỏ hơn nhiều so với đường kính bề mặt bếp sẽ làm cho bếp không nhận diện được vị trí của nồi để tập trung nhiệt. Lượng nhiệt được sinh ra bị hao phí nhiều mà còn dẫn đấn hiện tượng bếp nóng bất thường gây ra lỗi E2.

Nồi nấu đặt trên bếp lâu nhưng không có thực phẩm bên trong: Nhiều lúc người dùng quên không cho thức ăn vào nồi mà đặt nồi lên bếp. Nhiệt sinh ra không được chuyển hóa thành năng lượng để làm chín thức ăn, bếp trong thời gian ngắn cũng khó tản nhiệt, lúc này bếp từ sẽ nóng lên bất thường và báo lỗi E2.


3- Cách khắc phục bếp từ báo lỗi E2

Lỗi E2 trên bếp từ không phải là lỗi nghiêm trọng nên bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà trong hầu hết trường hợp. Cách xử lý bếp từ báo lỗi E2 thông qua các bước đơn giản sau:

– Bước 1: Tắt bếp bằng cách nhấn nút ON/OFF trên bảng điều khiển bếp từ

– Bước 2: Để quạt tản nhiệt của bếp hoạt động từ 5 – 10 phút mới tiến hành ngắt điện cho bếp

– Bước 3: Kiểm tra bếp xem nguyên nhân bếp từ báo lỗi E2 là gì để có phương pháp khắc phục phù hợp.

Thợ sửa chữa bếp từ

Nếu nguyên nhân là do nguồn điện quá cao, bạn cần:

– Nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp để bếp từ nguội lại, cẩn thận không để tay chạm phải mặt bếp để tránh bị bỏng

– Kiểm tra nguồn điện của gia đình và nguồn điện bếp sử dụng có hiệu điện thế là 220V không. Nếu nguồn điện cao hơn thì nên dùng ổn áp để điều chỉnh dòng điện cho phù hợp với bếp từ.

>> Lưu ý: Nếu để bếp từ xuất hiện lỗi E2 trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ bếp.

Nếu nguyên nhân là do dụng cụ nấu ăn, nồi trên bếp:

– Sử dụng nồi nấu có tích từ, đáy nồi bằng phẳng

– Dùng loại nồi có đường kín đáy phù hợp với đường kính vùng nấu trên bếp từ tăng khả năng tiếp xúc nhiệt, hạn chế sự thất thoát nhiệt ra bên ngoài

– Lưu ý rằng khi đã cho nồi lên mặt bếp và bếp đã được bật thì phải đảm bảo bên trong nồi đã có thức ăn.

– Nếu chưa tiến hành nấu ăn thì nên tắt bếp và bật lại khi bắt đầu nấu

Với những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục trên Điện lạnh Anh Thắng hy vọng bạn đã có thể tự sửa bếp từ báo lỗi E2 tại nhà đơn giản, nhanh chóng. Truy cập website https://dienlanhanhthang.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Dịch vụ hỗ trợ: Sửa Bếp Từ Tại Nhà TPHCM, Thợ Sửa Chữa Bếp Từ Uy Tín, Giá Rẻ

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch