Sửa chữa điện lạnh đang là một trong ngành nghề hot nhất hiện nay và sẽ còn phát triển trong tương lai. Nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc xoay quanh việc học nghề điện lạnh như: học nghề điện lạnh có tương lai không? Nên theo học ở các trung tâm nghề hay ở các cửa hàng điện lạnh? Học bao lâu thì ra nghề? Những cơ hội và khó khăn trong nghề. Điện lạnh Anh Thắng sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc trên, xem thêm ngay sau đây!

hoc nghe dien lanh dien lanh anh thang 1
Học nghề điện lạnh – Điện lạnh Anh Thắng

1- Vì sao nên học nghề điện lạnh

Có nên học nghề điện lạnh không? Nếu như các sản phẩm của điện lạnh cách đây 10 năm về trước là những thiết bị được coi là xa xỉ thì giờ đây, thị trường sản phẩm điện lạnh lại hot hơn bao giờ hết vì hầu như gia đình nào cũng có ít nhất các thiết bị như: tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt…Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế và sự nóng lên của toàn cầu thì nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh lại ngày một tăng cao. Vì điều đó mà học nghề sửa chữa điện lạnh luôn là sự lựa chọn tốt trong các nghành nghề tương lai nên học.

– 98% các hộ gia đình tại các thành phố lớn và hơn 80% các hộ gia đình ở các vùng quê đều sở hữu các thiết bị điện lạnh như: máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, máy nước nóng…

– Mỗi năm, cuộc sống của người dân ngày càng cải thiện, dẫn đến nhu cầu sử dụng các sản phẩm về điện lạnh càng tăng.

– Các thiết bị máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt… là những thiết bị mà khi gặp sự cố nhất định phải nhờ đến thợ điện lạnh vì không am hiểu về kỹ thuật thì sẽ không tự sửa chữa được.

– Hàng chục ngàn xí nghiệp, công ty chuyên về thủy hải sản, thực phẩm hay các nhà máy, kho lạnh…đây là cơ hội việc làm rất lớn cho các kỹ sư ngành điện lạnh.

– Sự phát triển của các trung tâm điện máy như Điện máy xanh, Điện máy lạnh chợ lớn, Thiên Hòa, Nguyễn Kim…vẫn luôn là cơ hội việc làm ổn định cho thợ điện lạnh nhất là thợ lắp đặt máy lạnh.

Qua vài ý trên ta có thể thấy nghề sửa chữa điện lạnh chắc chắn ngày càng phát triển và không bao giờ sợ thất nghiệp. Nhanh chóng làm chủ hoặc đi làm công ty với mức lương rất cao. Vậy chính xác là học nghề điện tử điện lạnh ra sẽ làm những công việc cụ thể nào, cùng xem tiếp ở phần sau.


2- Học nghề điện lạnh ra làm gì?

Trung tâm bảo trì máy lạnh Tphcm Điện lạnh Anh Thắng

Thợ điện lạnh sẽ làm các công việc như sửa chữa điện lạnh, lắp đặt, bảo trì, vệ sinh, bảo dưỡng,…những thiết bị điện lạnh như là máy lạnh, tủ lạnh, máy nước nóng…hoặc các trang thiết bị về điện lạnh có những công suất lớn dùng trong công nghiệp cụ thể như:

– Làm việc tại các tổ kỹ thuật cơ điện lạnh của các công ty, cơ quan, công sở

– Tham gia vào thiết kế, vận hành, bảo dưỡng hệ thống lạnh cho những công trình xây dựng.

– Hỗ trợ tham gia thiết kế, bảo trì, sửa chữa, cải tiến. Nâng cấp các hệ thống điện lạnh công nghiệp

– Nhân viên bảo trì, lắp đặt cho các siêu thị điện máy như: Điện máy xanh, Điện máy chợ lớn, Nguyễn Kim…

– Lắp đặt, bảo trì, vệ sinh, sửa chữa các thiết bị điện lạnh tại nhà dân như tủ lạnh, máy lạnh, máy nước nóng, máy giặt…

– Mở tiệm, mở công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật điện lạnh.


3- Nên học nghề điện lạnh ở đâu

Nên học nghề điện lạnh TPHCM ở trường, trung tâm, cửa hàng…ưu nhược điểm của từng nơi sẽ được tổng hợp chi tiết ngay sau đây:

3.1- Học nghề tại trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chính quy

Ưu điểmNhược điểm
– Có bằng cấp chính quy– Ít được thực hành, không được va chạm thực tế
– Được đào tạo có lý thuyết bài bản– Thời gian học lâu từ 2 – 4 năm
– Dễ xin việc ở các cơ quan, đơn vị có yêu cầu bằng cấp– Yêu cầu có bằng tốt nghiệp cấp 3
– Phải học thêm nhiều môn học khác không liên quan đến nghề mới được tốt nghiệp
– Thời gian học cố định
So sánh ưu – nhược điểm khi học nghề sửa điện lạnh tại trường dạy nghề điện lạnh

– Trường nghề điện lạnh hù hợp với những đối tượng muốn làm công việc ổn định. Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư điện lạnh có thể đảm nhiệm những vị trí quan trọng. Làm việc tại doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất. Các cơ quan quản lý về khoa học – công nghệ có liên quan. Các vị trí về chuyên ngành công nghệ nhiệt, nhiệt điện, điện lạnh… và có thể công tác tại các cơ quan, công sở.

3.2- Học nghề tại trung tâm dạy nghề điện lạnh

Ưu điểmNhược điểm
– Có chứng chỉ nghề– Chứng chỉ tại các trung tâm dạy nghề tự cấp, không được đánh giá cao như bằng cấp ở các trường chính
– Thời gian linh hoạt, có lớp buổi sáng và tối với nhiều khung giờ khác nhau– Không được thực hành thực tế tại nhà dân mà đa số chỉ là trên các mô hình cũ.
– Có khóa học thường xuyên và khai giảng liên tục– Chất lượng đào tạo và chất lượng đầu ra ở mỗi trung tâm sẽ khác nhau
– Đối tượng nào cũng có thể học– Trung tâm chỉ tập trung vào số lượng. Có nhiều đối tượng học với nhiều mục đích khác nhau. Vì vậy giảng viên khó tiếp cận từng người và truyền đạt kiến thức chuyên sâu và đầy đủ.
– Không cần bằng cấp
So sánh ưu – nhược điểm khi học nghề sửa chữa điện tử điện lạnh tại trung tâm dạy nghề

=> Phù hợp những đối tượng muốn học nghề điện lạnh cấp tốc, có thể làm việc trong các tổ điện lạnh của công ty, thợ bảo trì lắp máy cho Điện máy xanh, Nguyễn Kim.

3.3- Học nghề điện lạnh online

Ưu điểmNhược điểm
– Không mất học phí hoặc học phí không quá cao– Mô hình học chưa được thực tế
– Chủ động hoàn toàn về thời gian– Không được thực hành
– Không cần bằng cấp– Các kiến thức miễn phí tràn lan trên mạng, phải biết tìm kiếm nguồn thông tin uy tín.
So sánh ưu – nhược điểm khi học nghề điện lạnh online

=> Phù hợp với những đối tượng đã có sẵn kiến thức, kinh nghiệm học nghề điện lạnh và chỉ muốn trau dồi thêm kiến thức về điện lạnh

3.4- Học nghề tại các cửa hàng điện lạnh

Ưu điểmNhược điểm
– Vừa học vừa làm nghề điện lạnh thực tế tại nhà dân– Không có chứng chỉ, bằng cấp
– Được kèm 1-1 với thợ chính– Khó tìm kiếm được nơi uy tín, người thầy có tâm
– Được phụ cấp lương, nơi ở, được tạo điều kiện khi học nghề
– Đối tượng nào cũng có thể học
– Không cần bằng cấp
So sánh ưu – nhược điểm khi học nghề cơ điện lạnh tại các cửa hàng điện lạnh

=> Phù hợp với các đối tượng muốn chuyên sửa chữa điện lạnh cho nhà dân, đi làm sửa chữa 1 mình, làm việc cá nhân, và muốn tích lũy kinh nghiệm cũng như kiến thức để ra tự mở tiệm, công ty.

– Điện lạnh Anh Thắng đã chỉ ra các ưu nhược điểm của các hình thức dạy nghề hiện nay, hi vọng bạn lựa chọn đúng đắn với nhu cầu của bản thân, nếu không sẽ gây mất thời gian, tiền bạc của gia đình và bản thân.

– Ví dụ bạn muốn đi sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh..các thiết bị ở nhà dân mà lại đăng kí học trong các trường đại học, cao đẳng nghề… Hay bạn muốn làm việc trong môi trường nhà máy, kho lạnh, các loại máy lạnh công nghiệp mà lại xin vào các cửa hàng điện lạnh dân dụng học nghề.

– Môi trường không phù hợp khiến bạn có tâm lý hoang mang và phân vân trong chính quyết định lựa chọn của mình. Vì vậy, không có chuyện trung tâm dạy tốt hơn bên ngoài, hay cửa hàng dạy thực tế hơn trường học. Chỉ có bản thân bạn chưa hiểu rõ về nghề và có lựa chọn chưa phù hợp.

– Vậy, nên học nghề sửa chữa điện lạnh ở đâu? Theo Điện lạnh Anh Thắng, không có hình thức nào là đúng nhất, chỉ có hình thức phù hợp nhất với định hướng phát triển của mỗi cá nhân. Quan trọng là bạn phải có đam mê và yêu thích nghề điện lạnh.


4- Học nghề điện lạnh không khó – Đã có Điện lạnh Anh Thắng lo

4.1- Giới thiệu về Điện lạnh Anh Thắng

sửa tất cả các loại tủ lạnh mini

Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên BẢO TRÌ – SỬA CHỮA – LẮP ĐẶT tất cả các thiết bị điện trong các hộ gia đình. Một số dịch vụ tiêu biểu của trung tâm:

  • Vệ sinh máy lạnh
  • Di dời máy lạnh
  • Sửa chữa máy lạnh
  • Sửa chữa tủ lạnh, tủ mát, tủ đông, tủ rượu
  • Sửa chữa máy giặt, máy sấy quần áo, máy rửa mát
  • Sửa máy nước nóng, lò vi sóng, lò nướng, quạt điện, quạt hơi nước, máy lọc không khí…
  • Sửa nồi cơm điện, nồi chiên không dầu, cây nước uống nóng lạnh, máy lọc nước
  • Sửa chữa tivi
  • Ngoài ra, tại Điện lạnh Anh Thắng còn cung cấp các vật tư, linh kiện của máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, quạt hơi nước….Thu mua các thiết bị điện máy giá cao tại nhà. Cung cấp máy lạnh mới và cũ, máy giặt, tủ lạnh cũ đã qua sử dụng của tất cả các hãng.

– Trong suốt quá trình làm nghề, nhận thấy những khó khăn của các bạn học nghề như: không biết định hướng nghề phù hợp với khả năng của bản thân, dẫn đến tìm kiếm các nơi học nghề không phù hợp. Hay tay nghề còn non kém mà ếch ngồi đáy giếng, hoặc các bạn có đam mê với nghề nhưng 1 thân 1 mình không quen biết, không có đất dụng võ và không có người đỡ đầu.

– Hiểu được những hạn chế trong nghề, Điện lạnh Anh Thắng mong muốn góp một phần nhỏ trong việc tìm kiếm và đào tạo thế hệ thợ điện lạnh có tay nghề, kỹ năng, đạo đức, truyền lửa yêu nghề đến các bạn nhằm tạo nên môi trường lành mạnh và cùng mang nghề điện lạnh sang một trang mới phát triển hơn, được tôn trọng và mang đến giá trị dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

– Điện lạnh Anh Thắng với mục đích đào tạo ra các kỹ thuật viên điện lạnh đảm bảo các tiêu chí Có tâm – Có tầm – Giỏi nghề. Vì vậy, trung tâm không chạy theo số lượng, chúng tôi chỉ nhận những học viên thật sự đam mê với nghề, có tinh thần học hỏi, chịu khó và trung thực.

4.2- Lợi ích khi học nghề điện lạnh tại Điện lạnh Anh Thắng

Học nghề điện lạnh TPHCM Điện lạnh Anh Thắng
Học nghề điện lạnh TPHCM Điện lạnh Anh Thắng

– Không giới hạn thời gian học

– Được đảm bảo 100% việc làm: Sau khi học xong bạn có thể ở lại công ty làm việc hoặc tự ra làm riêng

– Được hỗ trợ về đơn, kỹ thuật, quản lý và kinh nghiệm nếu muốn ra mở tiệm hay công ty

– Dạy nghề trọn đời, dù bạn có ở lại công ty làm việc hay ra làm riêng, bạn vẫn được hỗ trợ về kỹ thuật khi bạn cần đến

– Hỗ trợ đồ nghề trong suốt quá trình học và làm việc

– Học nghề điện lạnh có lương và phụ cấp cũng như các chế độ theo luật nhà nước.

– Hỗ trợ chổ ở đầy đủ tiện nghi, giờ giấc sinh hoạt tự do

– Đi làm thực tế ở nhà dân, trải nghiệm như một người thợ thực thụ

– Được tiếp xúc với khách hàng, được đào tạo về kỹ năng giao tiếp làm việc với khách hàng.

– Không đi phụ công trình hay làm máy công nghiệp

– Được thợ chính kèm 1:1

– Môi trường làm việc thân thiện, các anh em thợ học hỏi trao đổi chỉ dạy lẫn nhau, không có tình trạng giấu nghề hay phân biệt thợ chính thợ phụ.

– Điện lạnh Anh Thắng cung cấp đa dạng các dịch vụ từ Điện lạnh, Điện gia dụng đến Điện tử. Vì vậy, ngoài học nghề điện lạnh bạn sẽ có cơ hội được đào tạo miễn phí thêm về các mảng khác như Điện gia dụng, Điện tử. Cụ thể là sửa lò vi sóng, quạt điện, máy lọc không khí, máy lọc nước, cây nước nóng lạnh, nồi cơm điện….tất cả các thiết bị mà trong gia đình có sử dụng thì tại Điện lạnh Anh Thắng đều nhận sửa chữa và bạn đều có cơ hội học thêm.

4.3- Bạn sẽ làm được gì sau khi học nghề tại Điện lạnh Anh Thắng

Dạy nghề điện lạnh Điện lạnh Anh Thắng
Dạy nghề điện lạnh Điện lạnh Anh Thắng

– Sau khi học nghề tại Điện lạnh Anh Thắng, bạn có thể tự tin đi làm một mình các công việc bảo trì, lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa các thiết bị tại nhà dân như: sửa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, tủ đông, tủ mát…hay các thiết bị gia dụng có trong gia đình.

– Làm thợ bảo trì điện lạnh cho các công ty, nhà máy, xí nghiệp

– Làm việc tại Điện máy xanh, Nguyễn Kim, Chợ lớn

– Có thể tự ra mở tiệm, công ty

4.4- Cách thức liên hệ học nghề điện lạnh tại TPHCM của Điện lạnh Anh Thắng

– Liên hệ: 0903778300

– Hotline: 0901778300

– Fanpage: https://www.facebook.com/dienlanhanhthang

– Địa chỉ: Số 2 Đường số 2 Khu tái định cư Cảng Phú Định P16 Q8

Bằng sự chân thành và cống hiến với nghề, Điện lạnh Anh Thắng đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của các bạn học viên trên mọi miền tổ quốc tìm về học, cũng như sự gửi gắm của các bậc phụ huynh. Trung tâm sẽ dành hết tâm huyết đề truyền nghề và những gì mình hiểu biết cho các học viên. Góp phần xây dựng nghề điện lạnh vững mạnh để phục vụ cho gia đình Việt.

Sửa đồ điện gia dụng Điện lạnh Anh Thắng

5- Câu hỏi thường gặp

5.1- Học nghề điện lạnh có khó không?

Đã là nghề thì sẽ đều khó bất kể là nghề gì, nghề sửa chữa điện lạnh cũng vậy. Nhưng đối với nghề điện lạnh cái khó nhất chính là cái tâm của người làm nghề, thái độ và cách giao tiếp với khách hàng cũng như sự trung thực và tính chuyên nghiệp trong lúc làm việc. Còn về kỹ thuật thì bạn chỉ cần chịu khó, đam mê với nghề thì đều sẽ học được.

5.2- Điện lạnh Anh Thắng có nhận học viên ở tỉnh không?

Có, nếu bạn ở xa thì Điện lạnh có hỗ trợ chổ ở, trong lúc học nghề vẫn có lương đủ để bạn có thể trang trải chi tiêu sinh hoạt trong lúc học nghề.

5.3- Học nghề điện lạnh mất bao lâu?

Học nghề điện lạnh bao lâu còn tùy vào khả năng và tư duy của mỗi cá nhân. Nếu bạn học nhanh và chịu khó thì theo học tại Điện lạnh Anh Thắng sau 3 tháng là có thể biết cơ bản về điện, sau 6 tháng có thể biết vệ sinh, lắp máy. Từ 1 năm là có thể tự tin đi sửa chữa một mình. Nhưng nếu bạn học chậm thì thời gian học nghề điện lạnh có thể sẽ lâu hơn. Và kiến thức luôn là vô hạn, bạn luôn cần phải cập nhật mỗi ngày dù có giỏi hay thành thạo nghề đến đâu.

5.4- Điện lạnh Anh Thắng có khóa học ngắn hạn hay dạy nghề cấp tốc không?

Không, tại Điện lạnh Anh Thắng chỉ nhận đào tạo thợ điện lạnh dài hạn. Các lớp học nghề cấp tốc chỉ phù hợp với những người thợ đã có kinh nghiệm và muốn cập nhật thêm kiến thức. Không phù hợp với đối tượng chưa biết nghề.

5.5- Chi phí học nghề điện lạnh tại Điện lạnh Anh Thắng là bao nhiêu tiền?

Học nghề điện lạnh tại Điện lạnh Anh Thắng có mức học phí năm 2023 là 15.000.000đ. Đây là học phí trọn đời và không giới hạn thời gian học, không phát sinh thêm khoản phí nào khác kể cả đồ nghề. Bạn có thể vừa học vừa làm có lương tại Điện lạnh Anh Thắng.

5.6- Đăng ký học nghề điện lạnh tại Điện lạnh Anh Thắng bằng cách nào

Bạn có thể gọi về số 0903778300 để được tư vấn cụ thể hơn.

5.7- Tôi có kiến thức cơ bản về nghề thì Điện lạnh Anh Thắng có tuyển thợ phụ học nghề điện lạnh không?

Có, bạn liên hệ 0903778300 để được hỗ trợ nhé.

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch