Nồi cơm điện không vào điện là một trong những hiện tượng thường gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là gì và cách khắc phục như thế nào, cùng theo dõi bài viết sau của Điện lạnh Anh Thắng nhé.


1- Nguyên nhân nồi cơm điện không vào điện

1.1- Phích cắm bị lỏng

– Phích cắm nối với nồi cơm điện bị lỏng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng nồi cơm điện không vào điện. Một khi phích cắm bị lỏng, nguồn điện không dẫn đến nồi cơm điện được cho nên nồi cơm điện sẽ không thể hoạt động.

ổ cắm điện

1.2- Dây cắm bị hỏng

– Dây cắm điện bị hỏng, đứt, hở…sẽ làm cho việc lan truyền tải điện năng gặp sự cố. Điều này không những làm cho nồi cơm điện không vào điện mà còn gây rò rỉ điện nghiêm trọng, có khả năng gây nguy hiểm cho người sử dụng.

1.3- Nguồn cấp điện yếu

– Nguồn cấp điện trong ổ cắm quá yếu sẽ ảnh hưởng tới việc truyền tải làm cho điện năng không thể truyền tới nồi cơm điện, điều này cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng nồi cơm điện không vào điện.

1.4- Cầu chì lỏng

– Cầu chì gặp sự cố cũng ảnh hưởng đến việc truyền tải điện năng trong gia đình. Do đó, nếu cầu chì bị lỏng thì hoạt động của các thiết bị điện cũng không được tốt. Đối với nồi cơm điện thì đây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng nồi cơm điện không vào điện.


2- Cách khắc phục nồi cơm điện không vào điện

2.1- Kiểm tra phích cắm điện

– Trước khi nấu cơm, người dùng cần kiểm tra phích cắm điện kỹ xem phích cắm đã được cắm chắc chắn với đầu dẫn của nồi cơm chưa. Ngoài ra, cũng nên lau chùi phích cắm sạch sẽ, tránh trường hợp bụi bẩn đóng quá nhiều khiến phích cắm không thể cắm chặt vào nồi cơm điện được.

2.2- Sửa chữa dây cắm điện

– Liên hệ trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa nồi cơm điện để tiến hành khắc phục lỗi hoặc thay dây cắm điện. Bạn không nên tự xử lý nếu như không có chuyên môn cũng như kinh nghiệm sửa chữa nồi cơm điện. Điều đó có thể làm dây bị hỏng nghiêm trọng hơn và nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Sửa nồi cơm điện cơ
Điện lạnh Anh Thắng – Chuyên sửa nồi cơm điện cơ uy tín, giá rẻ, lấy ngay tại TPHCM

2.3- Khắc phục nguồn điện yếu

– Để khắc phục tình trạng nguồn cấp điện thấp, người dùng nên lắp đặt một chiếc ổn áp trong nhà. Điều này làm ổn định điện áp đầu ra truyền tải cho các thiết bị điện, đồng thời giúp các thiết bị khác tránh gặp sự cố quá tải, chập mạch…

2.4- Sửa chữa cầu chì

– Trong trường hợp cầu chì bị lỏng, người dùng nên nhanh chóng khắc phục lại vấn đề. Bạn cần tháo cầu chì ra. sau đó lắp lại cho chặt. Trong quá trình khắc phục sự cố , bạn cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Điện lạnh Anh Thắng hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách sửa nồi cơm điện không vào điện. Đừng ngại liên hệ HOTLINE 0901778300 để được tư vấn miễn phí hoặc truy cập website https://dienlanhanhthang.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích.

Dịch vụ hỗ trợ: Sửa Nồi Cơm Điện Tại Nhà TPHCM – Uy Tín, Giá Rẻ, Nhanh Chóng

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng uy tín hàng đầu TPHCM
Đặt lịch