Cây nước nóng lạnh là thiết bị vô cùng cần thiết trong mỗi gia đình, văn phòng, trường học… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng cây nước nóng lạnh sao cho hiệu quả và kéo dài tuổi thọ thiết bị. Cùng tham khảo ngay trong bài viết sau đây nhé !

Cách sử dụng cây nước nóng lạnh Điện lạnh Anh Thắng
Cách sử dụng cây nước nóng lạnh Điện lạnh Anh Thắng

1- Cách sử dụng cây nước nóng lạnh an toàn, hiệu quả

1.1- Vệ sinh cây nước nóng lạnh trước khi sử dụng

Cách sử dụng cây nước nóng lạnh trước tiên khi vừa mua về là phải vệ sinh thiết bị. Vệ sinh cây nước nóng lạnh bằng cách mở cả hai vòi nước nóng và lạnh cho nước chảy từ 3 đến 5 lít để làm sạch đường ống dẫn nước. Đồng thời việc này sẽ giúp ống dẫn nước về sau không bị tắc. Hơn hết, việc xả nước này cũng giúp hộc nước có thể loại bỏ mùi nhựa mới.

1.2- Khi vận chuyển hay di chuyển chờ 1 – 2h sau mới sử dụng

– Trong quá trình vận chuyển hay di chuyển cây nước nóng lạnh sang vị trí khác, khí gas bên trong thiết bị ít nhiều sẽ bị xáo trộn và ảnh hưởng, do đó, nếu sử dụng thiết bị ngay thì khí gas trong cây nước nóng lạnh sẽ gặp hiện tượng sốc, làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Chính vì vậy, cách sử dụng cây nước nóng lạnh tốt nhất là nên chờ khoảng 1 đến 2h sau mới tiếp tục sử dụng.

1.3- Vị trí đặt cây nước nóng lạnh

Sửa cây nước nóng lạnh

– Vị trí để đặt cây nước nóng lạnh lý tưởng nhất là nơi cách tường hoặc vật cản phía sau từ 10 đến 15cm. Bạn có thắc mắc tại sao lại như vậy? Bởi vì khi bạn đặt cây nước nóng lạnh sát tường, thì việc tỏa nhiệt của cây nước nóng lạnh trong quá trình hoạt động sẽ bị cản trở, làm giảm tuổi thọ của thiết bị và giảm hiệu quả sử dụng.

1.4- Sử dụng loại bình nước thích hợp

– Sử dụng loại bình nước phù hợp về dung tích, nắp bình nước úp phải có phao, khi sử dụng phải điều chỉnh phao sao cho khớp với cây nước nóng lạnh để tránh hiện tượng tràn nước.

1.5- Không bảo quản thực phẩm như thịt, cá trong ngăn mát

Cây nước nóng lạnh mặc dù có chức năng cũng tương tự như tủ lạnh nhưng chỉ nên để các loại nước uống như nước lọc đóng chai, bia, nước ngọt, trái cây… trong ngăn mát của cây nước nóng lạnh.

– Người dùng tuyệt đối không được để thực phẩm như thịt, cá,… trong ngăn mát của cây nước nóng lạnh, bởi vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thiết bị. Đồng thời, còn tạo ra mùi hôi khó chịu, khiến các loại vi khuẩn gây hại phát triển và nguy hiểm đến sức khỏe.

1.6- Tắt công tắc nguồn khi hết nước

– Người dùng cần chú ý tắt công tắt nguồn của cây nước nóng lạnh khi hết nước và khi thay bình nước để đảm bảo không làm rò rỉ điện. Khi không có bình nước, người dùng cần phải tắt công tắc nguồn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

1.7- Không dùng chung ổ điện chung với các thiết bị khác

– Sử dụng ổ điện riêng cho cây nước nóng lạnh để tránh chập nguồn, đảm bảo độ bền của của cây nước nóng lạnh và các thiết bị xung quanh.


2- Một số lưu ý khác khi sử dụng cây nước nóng lạnh

– Sử dụng điện áp ổn định 220 V.

– Luôn kiểm tra các công tắc nguồn, công tắc nóng và công tắc lạnh trước khi sử dụng.

– Bảo dưỡng cây nước nóng lạnh theo định kì tại cơ sở bảo hành uy tín, chất lượng.

Trên đây là cách sử dụng cây nước nóng lạnh mà Điện lạnh Anh Thắng muốn chia sẻ, hy vọng có thể giúp bạn sử dụng thiết bị an toàn và hiệu quả nhất, cũng như kéo dài tuổi thọ cho cây nước nóng lạnh của nhà mình. Để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích mời bạn truy cập website https://www.dienlanhanhthang.com nhé.

Dịch vụ hỗ trợ: Sửa Cây Nước Nóng Lạnh Tại Nhà TPHCM, Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Anh Thắng
Trung tâm Điện lạnh Anh Thắng chuyên vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh – điện gia dụng – điện tử tại nhà TPHCM.
Đặt lịch